ก้าวสู่ห้องประชุมอัจฉริยะ

วรธันย์ เทคโนโลยี

สนใจสินค้าเกี่ยวกับโซลูชันห้องประชุม  CLICK

ทำไมต้องประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ?

การประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์เป็นแนวทางเพื่อพัฒนาธุรกิจ ช่วยให้คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายการเดินทางประหยัดเวลาเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันและการสื่อสารทางธุรกิจ การที่เปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบัน คุณควรมีเครื่องมือที่ช่วยในการติดต่อสื่อสาร เพื่อการวางแผน และตัดสินใจเพื่อการพัฒนาธุรกิจของคุณให้ก้าวทันคู่แข่ง อุปกรณ์วิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ภายใต้แบรนด์ AVer จะเป็นประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจในด้านต่างๆ.

ลดค่าใช้จ่าย: ในขณะที่ธุรกิจหลักของคุณอยู่ในต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด คุณสามารตัดปัญหาในเรื่องของการประชุมที่ล่าช้าไปได้เลย หากคุณมีวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ภายใต้แบรนด์ Aver ที่ได้รับรางวัลในส่วนของ EVC ซีรีส์  การประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ไม่เพียงแต่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายในด้านอื่นๆอีกด้วย.

เวลาคือเงิน: ในการประชุมที่รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทาง จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ในระยะเวลาที่สั้น เพิ่มศักยภาพทางธุรกิจของคุณ วิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ภายใต้แบรนด์ Aver เป็นส่วนสำคัญในธุรกิจของคุณในวันนี้ และอนาคต เพื่อการปรับปรุงแก้ไขอย่างรวดเร็วไม่ชักช้า.

การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ: การประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารอย่างมีคุณภาพโดยการสร้างการสื่อสารแบบเห็นหน้าผ่านวิดีโอ ที่มีความละเอียดสูง ทั้งภาพ และเสียง การประชุมแบบวิดีโอเรียลไทม์ และที่สำคัญการส่งมอบเสียงที่ชัดเจน ลดความสับสนในระหว่างการประชุม.

รวบรวมพนักงานที่มีความสามารถทุกที่ทุกเวลา:พนักงานบางคนในบริษัทของคุณในบางสถานการณ์ที่คุณต้องแก้ไขปัญหาจะขาดพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆไม่ได้ แต่หากมีการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ที่ช่วยให้การประชุมจากต่างสถานที่ หรือต่างสาขา ทั้งง่าย และสะดวกก็ทำให้คุณแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที.

เพื่อปกป้องสิ่งแวล้อม: การประชุมผ่านวิดีโอเป็นโซลูชั่นธุรกิจสีเขียว เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อช่วยให้โลกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คุณสามารถคิดว่าระบบการประชุมทางวิดีโอของคุณไม่เพียง แต่ในแง่ของความได้เปรียบในระยะสั้น แต่ยังได้เปรียบในระยะยาว ในสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อสิ่งแวดล้อมการเปลี่ยนแปลงอย่างง่ายดายนี้ สามารถสร้างความแตกต่างในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ และเพื่อชะลอภาวะโลกร้อนและช่วยรักษาโลกของเรา.

การประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์สำหรับธุรกิจขนาดกลาง

ในตลาดของการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ที่มีการนำเสนอที่เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจร รวมทั้งระบบการประชุมทางไกลเสมือนจริง room based systems, desktop video conferencing sets หรือการประชุมทางไกลผ่านซอฟแวร์ PC-based systems และ web- conferencing services จากประสบการณ์ในธุรกิจขนาดกลางที่มีการสื่อสารผ่านระบบที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือซอฟแวร์ มักจะมีปัญหากับคุณภาพทั้งภาพ และเสียงที่ทำให้ติดขัดระหว่างการประชุม AVer คือวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ที่มีราคาไม่สูง ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดกลาง สามารถรองรับสูงสุดได้ 10 จุดพร้อมกัน ข้อความด้านล่างนี้จะเป็นการอธิบายภาพรวม การแก้ปัญหา และข้อแตกต่าง ที่เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดของธุรกิจขนาดกลาง.

ระบบทางไกลเสมือนจริง เป็นระบบการประชุมทางผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ที่ถูกรวมเข้าไปในห้องประชุม ซึ่งจะต้องมีห้องประชุมเฉพาะที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษหรือการตกแต่งมักต้นทุนสูง จึงทำให้เกิดเป็นค่าใช้จ่ายในบริษัทซึ่งในธุรกิจขนาดใหญ่สามารถทำได้.

ระบบการประชุมแบบ desktop video conferencing system เป็นระบบการประชุมทางวิดีโอที่มีการใช้งานส่วนบุคคลเป็นหลัก ระยะการดูดเสียง และมุมมองกล้องที่แคบ ในฐานะที่เป็นธุรกิจขนาดกลางโดยทั่วไปจะต้องมีผู้เข้าร่วมจากหลายจุด ระบบการประชุมแบบ desktop video conferencing system ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการตามวัตถุประสงค์ของธุรกิจขนาดกลาง

Software solution รวมไปถึงซอฟแวร์ที่ให้บริการแบบ web conferencingการเรียกใช้งานเป็นไปอย่างรวดเร็วเพียงแค่ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ หรือคอมพิวเตอร์ที่เป็นแบบพกพา แต่ก็เป็นเพียงการใช้งานส่วนบุคคลเท่านั้นทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพสำหรับธุรกิจขนาดกลาง และขนาดใหญ่.

Room-based video conferencing system เป็นระบบการประชุมทางวิดีโอที่ประกอบด้วยตัวประมวลผลหลัก (codec) กล้องระบบแบบ PTZ และไมโครโฟนที่มีประสิทธิภาพ เช่น AVer ในรุ่น EVC ซีรีส์ระบบการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เหมาะสำหรับการประชุมแบบกลุ่มมากที่สุด เนื่องจากมุมกล้องของ PTZ สามารถแพลน ซูมได้ตามต้องการ และไมโครโฟนที่มีประสิทธิภาพสามารถดูดเสียงได้ในระยะไกล ในขณะเดียวกันมันก็สามารถตัดเสียงรบกวนได้อีกด้วยเพื่อให้การประชุมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้งานในธุรกิจขนาดกลาง.

เหมาะสำหรับทุกๆห้องประชุม
ห้องที่ใช้ระบบการประชุมทางวิดีโอได้รับการออกแบบสำหรับการประชุม ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนการสื่อสารของพวกเขาเสมือนการประชุมในห้องเดียวกัน ในห้องประชุมที่มีขนาดเล็กที่สุดไปจนถึงห้องประชุมขนาดกลาง ห้องที่ใช้ระบบการประชุมทางวิดีโอ ติดตั้งไมโครโฟนเพียงตัวเดียวผู้ใช้สามารถพูดตามเสียงที่เป็นธรรมชาติ และด้วยมุมกว้าง PTZ (แพนเอียงซูม) กล้องตามต้องการ ทั้งหมดนี้ถูกรวมอยู่ในวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ภายใต้แบรนด์ของ AVer ในรุ่นของ EVC ซีรีส์ที่สามารถครอบคลุมมุมของห้องประชุม ที่มีคุณภาพทั้งภาพ และเสียงที่เหนือกว่า ทำให้การประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์เป็นเหมือนการประชุมร่วมกันตามปกติ.

รวดเร็วง่ายไม่ยุ่งยาก
เมื่อคุณติดตั้งระบบการประชุมทางวิดีโอเรียบร้อยแล้ว การประชุมทางไกลจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานง่ายที่เป็นการโทรเหมือนกับการใช้งานโทรสับ จะช่วยให้คุณมีสมาธิในการประชุม เพราะคุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของการควบคุม การใช้งาน หรือเรื่องการใช้ซอฟแวร์เลย ทำให้การจัดการประชุมของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย และรวดเร็ว จำทำให้คุณมีการประชุมบ่อยขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ในธุรกิจ.

เห็นทุกสิ่งชัดเจนด้วยความละเอียดสูงแบบ HDในสถานการณ์ที่คุณต้องการมีการประชุมเป็นกลุ่ม จะต้องเห็นทุกคนอย่างชัดเจนด้วยภาพที่มีความละเอียดสูง ในห้องที่มีระบบการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ของ AVer อย่างเต็มรูปแบบจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นการแสดงออกของทุกคนด้วยภาพที่มีความละเอียดสูงชัดเจนอย่างไม่น่าเชื่อ.

ส่งภาพวิดีโอด้วยความราบรื่นห้องที่ใช้ระบบการประชุมผ่านวิดีโอส่วนบุคคลหรือจากซอฟแวร์ที่แตกต่างกันออกไปที่มีอัตราการส่งภาพเฟรมน้อยกว่า 30 เฟรมต่อวินาทีซึ่งจะทำให้การประชุมเป็นไปอย่างไม่ราบรื่น และต่อเนื่อง ดังนั้นการประชุมที่มีการใช้งานผ่านห้องที่ใช้ระบบการประชุมทางวิดีโออย่างเช่น AVer ในรุ่นของ EVC ซีรีส์ให้ผู้ใช้มีการประชุมที่ราบรื่นภาพชัดเจนต่อเนื่อง และเป็นการประชุมที่สะดวกสบายมากขึ้น.